Lên Sapa tìm các quán có đặc sản Thắng Cố

Thắng cố ở Sa Pa là món ăn truyền thống của người H'Mông Đen, các dân tộc sống ở huyện Sa Pa của Lào Cai. Theo thời gian, món ăn này đang dần được ưa chuộng bởi tất cả các dân tộc thiểu số ở miền núi phía bắc và người Kinh ở đây. Người dân Hà Nội tự hào về phở, người dân Sài Gòn tự hào về bao nhiêu gạo, người Hmong tự hào về Sa Pa Thắng của họ.


Địa chỉ của các quán Thắng cố ở Sa Pa:

Có rất nhiều các quán có đặc sản Thắng Cố trong chợ thực phẩm Sa Pa, ngay tại trung tâm thị trấn, đối diện với nhà thờ. Bạn không giữ định kiến ​​của bạn như là một nhà vệ sinh "bị mất". Đến đây, hãy tự gọi mình là một nồi Thăng Sa Pa được nấu trên bếp hay bếp gas không giống như lẩu của người Kinh nhưng với hương vị đặc biệt hoàn toàn.


Ở giữa không gian ẩm thực, bên nồi lẩu gốm Sa Pa, bạn sẽ được đắm mình trong sự phong phú của núi, trong sương mù, trong giai điệu của kèn, trong những màu sắc rực rỡ của bộ. váy, trong nụ cười của các cô gái dân tộc ... Đừng quên nhâm nhi vài ly táo mèo, San Lung, rượu ngô đường phố nhé! Trong thực tế, hành trình của bạn ở xứ sở sương mù sẽ tốt hơn khi bạn tận hưởng Sapa Sa Pa!

Nếu bạn thích không gian riêng tư, yên tĩnh ... Nhà hàng Thang Sa Pa - Nhà hàng Khám phá Việt Nam Địa chỉ: 15 Thạch Sơn, tt. Sa Pa, Sa Pa, Lào Cai, Tel: 020 3871 555 là một sự lựa chọn đáng nhớ. Nhà hàng này còn được gọi là Thang Thắng A Quỳnh.

Thắng Cố Sapa trông như thế nào?

Nồi Thắng Cố ở Sa Pa nói chung và ở miền núi phía Bắc nói riêng thường đủ lớn cho vài chục người ăn. Các bát Thắng Cố được kéo ra để phục vụ thực khách từ những chiếc chảo lớn của thịt nạc, rau xanh và rau xanh hữu cơ. Ngựa được chế biến sạch sẽ và thơm, giòn giòn, với mùi cay của rau ngâm như mèo, dưa chuột, lẩu ... với nước sốt đặc biệt làm từ ớt Mường Khương. Món ăn dân tộc này trên thị trường thường khó ăn. Trong các nhà hàng, Thang Sa Pa đã được sửa đổi để phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Tại quán rượu Thắng Cố, bạn có thể thưởng thức đặc sản này cùng với các món ăn vặt thơm ngon, bánh ngô nướng và đặc biệt, chưa kể đến rượu ngô thơm. Hãy thử Thăng để nhâm nhi với rượu ngô Bắc Hà hoặc rượu San Lung, rượu vang ấm, thơm, kết tinh từ bản chất của những ngọn núi, từ bàn tay của phụ nữ tảo ở vùng cao nguyên. Trong không khí lạnh lẽo của Sa Pa, thực khách sẽ có ngay trước khi món bít tết nóng hổi gắn liền với dân tộc, trong khi thưởng thức lưỡi lưỡi lưỡi của rượu vang vùng cao để yêu hơn những khu rừng Tây Bắc lãng mạn. Bạn sẽ luôn luôn nhớ hương vị của Thắng Cố ở Sa Pa một lần là một bữa ăn thử nghiệm là trái tim của nhiều du khách khi cơ hội trở về thành phố Mây.

Nhận xét